You are currently viewing หล่อฮั่งก้วย สุดหล่อของ วงการสมุนไพรจีน

หล่อฮั่งก้วย สุดหล่อของ วงการสมุนไพรจีน

         หล่อฮังก้วย มักจะมาอยู่ในเครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อนของใครหลาย ๆ คนอยู่เป็นประจำ แต่นอกจากรสชาติหวานหอมชื่นใจแบบนี้แล้วจริง ๆ ประโยชน์ของหล่อฮั่งก้วยมีอะไรซ่อนอยู่วันนี้เรามารู้จักสมุนไพรสุดหล่อชนิดนี้กันให้มากขึ้นดีกว่า

       สรรพคุณอะไรบ้างที่หล่อฮั่งด้วยพกติดตัวมา

         – ช่วยทั้งป้องกันและควบคุมอาการของโรคเบาหวานได้ดี คุณสามารถใช้หล่อฮั่งก้วยเพื่อเป็นสารแทนความหวานได้ และแน่นอนว่ามันจะไม่กระทบกับระดับน้ำตาลของคุณ แม้คุณจะเป็นเบาหวานก็ยังสามารถทานสารนี้ได้อย่างไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ

          – อนุมูลอิสระจะไม่เข้ามาทำร้ายคุณ อย่างที่รู้กันดีกว่าอนุมูลอสิระเป็นสิ่งที่ร่างกายไม่ต้องการและควรอยู่ให้ห่างไว้เพราะว่าจะชอบทำตัวรบกวนเซลล์ต่าง ๆ ของร่างกายคุณนั่นเอง แต่จะอยู่ให้ห่างได้อย่างไรก็มีเจ้าหล่อฮั่งก้วยนี่แหละที่เมื่อทได้กินได้ดื่มแล้มีส่วนช่วยคุณต่อต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี

         – อะไรที่อักเสบอยู่ขอให้หล่อฮั่งก้วยได้ช่วยคุณกันเถอะ อย่างการไอ เจ็บคอ แล้วก็ยังมีเสมหะ บอกได้เลยว่าหล่อฮั่งก้วยมีส่วนช่วยบรรเทาอาการเหล่านี้ให้กับคุณได้เป็นอย่างดี และกำลังมีการศึกษาถึงฤทธิ์ของการต้านการอักเสบในหล่อฮั่งก้วยเพิ่มเติมกันในขณะนี้ด้วย

         – มีส่วนช่วยป้องกันริ้วรอยที่อาจแวะมาถามหาคุณในช่วงอายุต่าง ๆ ได้

       อะไรที่ควรระวังเกี่ยวกับหล่อฮั่งก้วย

อย่างที่เราคุยกันเสมอว่าการจะกินจะดื่มอะไรการได้ในปริมาณที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อที่จะให้เกิดประโยชน์กับร่างกายจริง ๆ ไม่ใช่ว่าได้รับมาจนเกินไปแล้วกลายมาเป็นผลเสียแทน

         ข้อควรระวังเมื่อคุณรู้ตัวอยู่แล้วว่าเป็นคนที่แพ้พืชในตระกูลแตง ไม่ว่าจะเป็น แตงกวา เมลอน หรือน้ำเต้า ขอให้ระวังการกินดื่มหล่อฮั่งก้วยกันไว้ให้ดีเพราะคุณอาจต้องเจอกับอาการคัน ผื่นขึ้น เวียนหัว หายใจไม่สะดวก ปวดท้อง อ้วก ไปจนถึงเรื่องของการเต้นของชีพจรอ่อนเลยก็เป็นได้
         แต่ก็ยังไม่มีผลวิจัยหรือผลศึกษาไหนเลยที่บอกว่าหล่อฮั่งก้วยเป็นอันตรายกับใครเป็นพิเศษนอกจากคนที่แพ้พืชตระกูลแตง ซึ่งในข้อนี้อาจต้องติดตามข่าวสารกันต่อไปว่าแล้วถ้าคุณกินดื่มหล่อฮั่งก้วยติดต่อกันนาน ๆ จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่

         เอาเป็นว่าถ้าตอนนี้คุณมักต้องเจอกับอากาศร้อน ๆ หรืออาการร้อนภายในร่างกายจนทำให้แสบปากทรมานกันอยู่บ่อย ๆ การหาน้ำหล่อฮั่งก้วยมาดื่มน่าจะช่วยดับกระหายคลายร้อนให้กับคุณได้ดีไม่น้อย ดื่มในปริมาณที่พอเหมาะก็บอกเลยว่ามีแต่ได้กับได้ประโยชน์จากหล่อฮั่งก้วยอย่างแน่นอน